SB Law successfully defended the legitimate rights and interests of a Hong Kong company at a commercial dispute trial

Nội dung bài viết

SB Law tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty A là doanh nghiệp được thành lập và hoạt động tại Hồng Kông trong tranh chấp phát sinh từ việc thực hiện Hợp đồng mua bán hàng hóa với đối tác là Công ty N, một công ty được thành lập và hoạt động tại tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam. Vụ tranh chấp đã được TAND tỉnh Khánh Hòa thụ lý và giải quyết.

Đặc biệt, để đảm bảo thực hiện hợp đồng, Công ty A đã đồng ý đặt cọc trước 30% giá trị Hợp đồng cho Công ty N. Tuy nhiên, đến thời hạn nhận hàng theo quy định, Công ty N không có hàng để giao cho Công ty A, gây thiệt hại đáng kể cho Công ty. Việc Bên A thực hiện hợp đồng giữa mình với bên thứ ba. Mặc dù đã đàm phán nhiều lần về thời hạn nhận hàng nhưng Công ty N vẫn không phản hồi và không thực hiện đúng Hợp đồng. Vì vậy, Công ty A yêu cầu chấm dứt Hợp đồng và yêu cầu Công ty N hoàn trả toàn bộ số tiền đã đặt cọc. Dù đã thỏa thuận ban đầu nhưng Công ty N đã không thực hiện đúng lời hứa của mình.

Do đó, ngày 04/01/2021 , Công ty A quyết định khởi kiện Công ty N tại TAND tỉnh Khánh Hòa, yêu cầu hoàn trả toàn bộ số tiền đặt cọc và số tiền bổ sung tương ứng với giá trị tiền đặt cọc.

Với sự hiểu biết sâu sắc về hoàn cảnh và mục đích của Khách hàng, SB Law đã cử nhân viên và luật sư tham gia tố tụng với tư cách là đại diện, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Khách hàng theo ủy quyền theo quy định của pháp luật. Trong suốt quá trình giải quyết vụ việc, SB Law đã cung cấp cho Khách hàng dịch vụ tư vấn pháp lý toàn diện bao gồm: tư vấn, đưa ra ý kiến ​​pháp lý, kế hoạch, chiến lược và soạn thảo hồ sơ cần thiết, thực hiện mọi biện pháp khẩn cấp/cần thiết để bảo vệ tối đa quyền lợi của Khách hàng, và đại diện cho Khách hàng trong mọi thủ tục tố tụng tại Tòa án.

Ngày 23/9/2022 , TAND tỉnh Khánh Hòa đã xét xử sơ thẩm. Tại phiên tòa, luật sư, người điều hành pháp luật của SB Law với tư cách là người đại diện theo ủy quyền của nguyên đơn yêu cầu bổ sung: trả lãi chậm nộp phát sinh do chậm nộp số tiền đặt cọc; và trình bày các lập luận, ý kiến ​​tranh luận để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Khách hàng, trích dẫn các quy định của Hợp đồng mua bán, Luật Thương mại Việt Nam và các Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Kết thúc xét xử sơ thẩm, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định giữ nguyên yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn, buộc Công ty N phải hoàn trả toàn bộ số tiền đặt cọc và thêm số tiền lãi chậm nộp.

Thông qua sự cống hiến không ngừng nghỉ trong việc bảo vệ quyền lợi của khách hàng, SB Law một lần nữa chứng tỏ chuyên môn của mình trong việc giải quyết các tranh chấp thương mại phức tạp và đạt được kết quả có lợi cho khách hàng của mình.

Luật sư Nguyễn Tiến Hòa và Giám đốc pháp lý Trần Thanh Sơn tham gia tư vấn và đại diện cho Khách hàng trong tranh chấp dân sự này.

 

CONTACT US

Contact us for 24/7 consulting support

    Related Posts